Những lý do nên dùng thảm chống trượt cho sàn nhà, khu vực bể bơi, nhà tắm... hay những khu vực có nước luôn làm ẩm ướt sàn, là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn vì trượt chân hay té ngã.

Không những chỉ dừng lại ở đó, các khu vực như phòng thay đồ, phòng để đồ, bể bơi và vòi hoa sen là một mối nguy hiểm với sàn nhà ẩm ướt, trơn trượt và lạnh. Dẫn đến khi bàn chân chạm xuống sàn ướt thì nước sẽ bị kẹt ở dưới bàn chân, khi đó chân tiếp xúc với sàn không có lực kéo và người mất kiểm soát dẫn dến bị ngã. Vì vậy, thảm sàn chống trơn trượt cũng được thiết kế để cung cấp chỗ đứng an toàn những nơi có nước, dầu mỡ và dầu gội dư thừa sẽ làm cho sàn hoặc gạch trơn trượt.
Thảm chống trượt cho các khu vực ẩm ướt thường được thiết kế trong một công trình mở để thoát nước qua. Thiết kế bề mặt chống trượt để cung cấp lực kéo, trong khi vẫn thoải mái và ấm áp cho đôi chân trần. Và những yếu tố nên sử dụng tấm thảm chống trơn trượt dưới đây:

Thứ nhất là có tính an toàn. 

Hiện nay có rất nhiều sử dụng những vật liệu gạch lát sàn chỉ mang đến tính thẩm mỹ chứ không mang lại sự an toàn. Ví dụ như những sàn gạch gỗ, gạch men không chống trơn. Điều này rất nguy hiểm. Chỉ cần rớt một giọt nước ra sàn nhà, người dẫm phải nó sẽ bị ngã do trơn. Nhưng với tấm thảm trải sàn chống trơn trượt thì bạn không còn phải lo. Trong nhà bạn có trẻ con thì lại càng phải sử dụng những tấm thảm lót sàn chống trơn trượt. Mặt sau của những tấm thảm trải sàn được tạo nhám hởi những hạt cao su tổng hợp tăng độ bám lì tuyệt đối. 

Thứ hai là giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

Đi làm cả ngày mệt mỏi lại phải lao vào dọn dẹp nhà cửa vì quá bụi bặm. Bạn có thoải mái khi làm. Chắc chắn điều này không một ai thích thú. Nhưng có tấm thảm bạn sẽ không còn lo việc phải dọn dẹp vệ sinh hàng ngày nữa. Chỉ với vài phút đồng hồ với máy hút hụi hoặc tiệm giặt là. Hơn nữa, vệ sinh thảm chỉ 2-3 lần trong năm. Bạn thấy sao, đơn giản hơn nhiều rồi phải không?

Thứ ba là để trang trí trở nên đẹp và sang trọng.

Đừng nghĩ rằng mua tấm thảm lót sàn về chỉ để giữ cho sàn nhà sạch. Bởi ngoài việc giữ gìn sạch sẽ cho sàn nhà thì đây còn là món đồ nội thất trang trí đắt giá đó. Họa tiết trang trí lên thảm được kết hợp với những màu sắc đa dạng và hài hòa. Cho dù bạn thích sự nhẹ nhàng hay cầu kì thì tấm thảm lót sàn nhà đều có thể đáp ứng được cả. Hay ngôi nhà của bạn đang theo phong cách hiện đại hay cổ điển tấm thảm trải nền nhà đều có thể làm cho nó lung linh hơn. 

Thứ tư là tiết kiệm về tài chính.

Tiết kiệm ở đây không chỉ về kinh tế mà còn tiết kiệm được cả không gian của ngôi nhà. Hãy cùng làm một phép tính nhé. Chỉ chưa đến 1 triệu nhưng lại giúp cho không gian trở nên lung linh hơn thì việc sắm các món đồ đắt tiền có cần thiết không. Chưa kể đến ngôi nhà của bạn có không gian khiêm tốn thì việc sắm thêm đồ sẽ rất lỉnh kỉnh, trật trội. 

 

 

tham khu vuc be boi Vdeck mau xanhThảm gạch trải sàn cho khu vực bể bơi lắp ghép dễ dạng, thoát nước nhanh dễ dàng rửa sạch, sản phẩm thương hiệu Promatting